หนาวนี้ไม่ต้องหวั่นว่าสิวผดจะบุกหน้า

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ สิวผดบนหน้า

 

เพื่อนๆรู้กันไหมค่ะว่านอกจากในช่วงที่อากาศร้อนๆที่เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้สิวผดผุดขึ้นมาบุกหน้าเพื่อนๆได้ง่ายๆแล้ว ในช่วงที่อากาศหนาวๆยังงี้ก็ยังถือเป็นตัวการร้ายอีกหนึ่งอย่างที่ทำให้สิวผดผุดขึ้นมาบุกหน้าเราได้ง่ายๆอีกด้วยนะค่ะ เชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนยังไม่รู้กันใช่ไหมล่ะว่าช่วงที่อากาศหนาวๆนั้นจะเป็นตัวการอีกหนึ่งอย่างที่ทำให้สิวผดผุดขึ้นมาบนหน้าได้เพราะส่วนใหญ่แล้ว เราจะเคยเห็นแต่ในช่วงที่อากาศร้อนๆเท่านั้นใช่ไหมล่ะค่ะที่ทำให้ให้สิวผดผุดขึ้นมาทำลายผิวหน้า

 

ซึ่งสาเหตุที่ทำให้สิวผดบุกเข้ามาทำลายผิวหน้าในช่วงที่อากาศหนาวนั้นก็เป็นเพราะว่าในช่วงที่อากาศหนาวนั้นมักจะเป็นช่วงที่อากาศหนาวเย็นมากกว่าปกติ จนส่งผลทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื่น, แห้งกร้านและระคายเคืองได้ง่ายๆ จนส่งผลทำให้สิวผดผุดขึ้นมาทำลายผิวหน้าเพื่อนๆได้ง่ายๆนั้นเองค่ะ เพราะงั้นช่วงที่อากาศหนาวๆจึงถือเป็นอีกช่วงเวลาที่มักจะทำให้สิวผดบุกเข้ามาทำลายผิวหน้าได้ง่ายๆไม่แพ้กับช่วงที่อากาศร้อนๆนั้นเองค่ะ

 

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

 

เพราะงั้นการดูแลผิวในช่วงที่อากาศหนาวๆนั้นจึงถือเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมากเลยนะค่ะเพราะถ้าเพื่อนๆไม่สนใจ นอกจากจะทำให้ผิวเพื่อนๆพังลงได้ง่ายๆแล้ว ยังจะทำให้ผิวเพื่อนๆพังเพราะสิวผดตามบุกหน้าอีกด้วยนะค่ะ ดังนั้น เพื่อไม่ให้ผิวหน้าพังเพราะสิวผดในหน้าหนาว เราจึงเอาเทคนิคง่ายๆในการดูแลผิวในช่วงหนาวยังไงให้ห่างไกลสิวผดมาแชร์ให้เพื่อนๆได้รู้กันค่ะ

  1. บอกลาน้ำอุ่น ในช่วงที่อากาศหนาวๆนั้นการอาบน้ำด้วยน้ำอุ่นอาจจะช่วยคลายความหนาวได้เป็นอย่างดีก็จริง แต่เพื่อนๆรู้ไหมค่ะว่าน้ำอุ่นนี้เหละที่ทำให้ผิวแห้งกร้านและทำให้สิวผดบุกขึ้นมาบนหน้าได้ง่ายๆ
  2. พกว่านหางจระเข้ ในช่วงที่อากาศหนาวๆเป็นช่วงที่ทำให้ผิวแห้งกร้านได้ง่ายๆ เพราะงั้นการพอว่านหางจระเข้ไว้ทาในระหว่างวันจึงสำคัญมากเพราะว่านหางจระเข้จะช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นได้เป็นอย่างดีนั้นเองค่ะ
  3.  งดสครับผิว การสครับผิวช่วยทำความสะอาดผิวได้ดีก็จริง แต่ถ้ายิ่งมาสครับในช่วงที่อากาศหนาวๆยังงี้ก็จะยิ่งทำให้ผิวแห้งกร้านและก่อให้เกิดสิวผดได้ง่ายๆเลยนะ
  4. น้ำวันละ 8 แก้ว นอกจากการทาว่านหางจระเข้ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นได้ดีแล้ว การดื่มน้ำเปล่ามากๆนั้นยังมีส่วนช่วยในการเพิ่มความชุ่มชื่นและช่วยลดการเกิดสิวได้ดีอีกด้วยนะค่ะ

 

เพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาวิธีรักษาสิวเพิ่มเติมสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ สิวผด เลยนะค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>