หนาวนี้ไม่ต้องหวั่นว่าสิวผดจะบุกหน้า

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ สิวผดบนหน้า

 

เพื่อนๆรู้กันไหมค่ะว่านอกจากในช่วงที่อากาศร้อนๆที่เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้สิวผดผุดขึ้นมาบุกหน้าเพื่อนๆได้ง่ายๆแล้ว ในช่วงที่อากาศหนาวๆยังงี้ก็ยังถือเป็นตัวการร้ายอีกหนึ่งอย่างที่ทำให้สิวผดผุดขึ้นมาบุกหน้าเราได้ง่ายๆอีกด้วยนะค่ะ เชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนยังไม่รู้กันใช่ไหมล่ะว่าช่วงที่อากาศหนาวๆนั้นจะเป็นตัวการอีกหนึ่งอย่างที่ทำให้สิวผดผุดขึ้นมาบนหน้าได้เพราะส่วนใหญ่แล้ว เราจะเคยเห็นแต่ในช่วงที่อากาศร้อนๆเท่านั้นใช่ไหมล่ะค่ะที่ทำให้ให้สิวผดผุดขึ้นมาทำลายผิวหน้า

 

ซึ่งสาเหตุที่ทำให้สิวผดบุกเข้ามาทำลายผิวหน้าในช่วงที่อากาศหนาวนั้นก็เป็นเพราะว่าในช่วงที่อากาศหนาวนั้นมักจะเป็นช่วงที่อากาศหนาวเย็นมากกว่าปกติ จนส่งผลทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื่น, แห้งกร้านและระคายเคืองได้ง่ายๆ จนส่งผลทำให้สิวผดผุดขึ้นมาทำลายผิวหน้าเพื่อนๆได้ง่ายๆนั้นเองค่ะ เพราะงั้นช่วงที่อากาศหนาวๆจึงถือเป็นอีกช่วงเวลาที่มักจะทำให้สิวผดบุกเข้ามาทำลายผิวหน้าได้ง่ายๆไม่แพ้กับช่วงที่อากาศร้อนๆนั้นเองค่ะ

 

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

 

เพราะงั้นการดูแลผิวในช่วงที่อากาศหนาวๆนั้นจึงถือเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมากเลยนะค่ะเพราะถ้าเพื่อนๆไม่สนใจ นอกจากจะทำให้ผิวเพื่อนๆพังลงได้ง่ายๆแล้ว ยังจะทำให้ผิวเพื่อนๆพังเพราะสิวผดตามบุกหน้าอีกด้วยนะค่ะ ดังนั้น เพื่อไม่ให้ผิวหน้าพังเพราะสิวผดในหน้าหนาว เราจึงเอาเทคนิคง่ายๆในการดูแลผิวในช่วงหนาวยังไงให้ห่างไกลสิวผดมาแชร์ให้เพื่อนๆได้รู้กันค่ะ

  1. บอกลาน้ำอุ่น ในช่วงที่อากาศหนาวๆนั้นการอาบน้ำด้วยน้ำอุ่นอาจจะช่วยคลายความหนาวได้เป็นอย่างดีก็จริง แต่เพื่อนๆรู้ไหมค่ะว่าน้ำอุ่นนี้เหละที่ทำให้ผิวแห้งกร้านและทำให้สิวผดบุกขึ้นมาบนหน้าได้ง่ายๆ
  2. พกว่านหางจระเข้ ในช่วงที่อากาศหนาวๆเป็นช่วงที่ทำให้ผิวแห้งกร้านได้ง่ายๆ เพราะงั้นการพอว่านหางจระเข้ไว้ทาในระหว่างวันจึงสำคัญมากเพราะว่านหางจระเข้จะช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นได้เป็นอย่างดีนั้นเองค่ะ
  3.  งดสครับผิว การสครับผิวช่วยทำความสะอาดผิวได้ดีก็จริง แต่ถ้ายิ่งมาสครับในช่วงที่อากาศหนาวๆยังงี้ก็จะยิ่งทำให้ผิวแห้งกร้านและก่อให้เกิดสิวผดได้ง่ายๆเลยนะ
  4. น้ำวันละ 8 แก้ว นอกจากการทาว่านหางจระเข้ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นได้ดีแล้ว การดื่มน้ำเปล่ามากๆนั้นยังมีส่วนช่วยในการเพิ่มความชุ่มชื่นและช่วยลดการเกิดสิวได้ดีอีกด้วยนะค่ะ

 

เพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาวิธีรักษาสิวเพิ่มเติมสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ สิวผด เลยนะค่ะ

หายจากวงจรสิวได้ง่ายๆด้วยครีมรักษาสิวจากในบ้าน

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ สิวอุดตันบนหน้า

 
เชื่อว่าในตอนนี้ใครหลายๆคนกำลังพบเจอกับวงจรสิวอุดตันตามบุกหน้ากันอยู่ใช่ไหมล่ะ เรียกว่าจะรักษายังไงสิวอุดตันตัวร้ายก็หายได้แป๊บๆเท่านั้นไม่นานก็ผุดขึ้นมาใหม่ จนกลายเป็นเรื่องปกติของคนที่โดนสิวอุดตันตามบุกหน้าไปแล้ว ยิ่งถ้าเป็นในช่วงที่อากาศหนาวๆ ยิ่งนี้ยิ่งไม่ต้องพูดถึงเพราะการรักษาสิวอุดตันให้หายนั้นเป็นเรื่องที่ยากเย็นมาหรือถ้ารักษาให้หายได้ก็แค่แป๊บเดียว (เสียงสูง) เท่านั้น ไม่นานสิวอุดตันก็ผุดขึ้นมาใหม่ จนกลายเป็นวงจรอุบาตที่ทำเอาใครหลายคนหนักอกหนักใจเป็นอย่างมากนั้นเองค่ะ

 
โดยวงจรสิวอุดตันตามบุกหน้าอาจจะเป็นวงจรทั่วๆไปที่ใครๆก็ต้องพบเจอก็จริง แต่เพื่อนๆจะมัวมายอมอยู่ในวงจรอุบาตที่โดนสิวอุดตันตามบุกหน้าไม่หยุดหย่อนอย่างนี้อยู่ทำไมล่ะค่ะ ในเมื่อครีมรักษาสิวอุดตันจากธรรมชาติที่หาได้จากในครัว อย่าง หอมแดง นั้นก็ยังสามารถจัดการกับสิวอุดตันที่อยู่บนหน้าเพื่อนๆได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะเพราะหอมแดงนั้นนอกจากจะมีสรรพคุณทางยาที่มีส่วนช่วยในการลดการอักเสบและรักษาสิวอักเสบให้หายไปจากหน้าเพื่อนๆได้เป็นอย่างดีแล้ว เพื่อนๆรู้ไหมค่ะว่าหอมแดงนั้นยังมีส่วนช่วยในการทำความสะอาดรูขุมขน, ลดการอุดตันและที่สำคัญยังมีส่วนช่วยในการรักษาสิวอุดตันที่อยู่บนหน้าให้ปลิวหายไปได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ หอมแดงโขลกละเอียด

 
ซึ่งวิธีการเอาหอมแดงมาทำเป็นครีมรักษาสิวอุดตันนั้นก็ง่ายๆเลยนะค่ะ แค่เพื่อนๆเอาหอมแดงที่อยู่ในครัวมาปอกเปลือกและล้างน้ำให้สะอาด ก่อนจะเอาหอมแดงที่ได้มาโขลกให้ละเอียดและเอามาถูเบาๆยังบริเวณที่เกิดสิวอุดตันจนทั่ว ทิ้งไว้ซักประมาณ 2 – 3 นาที แล้วล้างออกให้สะอาดด้วยนมสด ก่อนจะล้างหน้าตามปกติ เท่านี้สิวอึดตันที่ว่ารักษาให้หายได้อย่างยากเย็น พอเจอครีมหอมแดงเข้าไป รับรองว่าต้องดิ้นทุรนทุรายออกจากหน้าเพื่อนๆจนแทบไม่ทันอย่างแน่นอนค่ะ

เพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาวิธีรักษาสิวเพิ่มเติมสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ ครีมรักษาสิว  เลยนะค่ะ

ทาแป้งระหว่างวันวันดีจริงเหรอ ??

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปทาแป้ง

 

เชื่อว่าสาวๆแทบจะทุกคนหรือแม้กระทั่งหนุ่มๆบางคนชอบที่จะเติมแป้งระหว่างวันกันเป็นประจำกันใช่ไหมล่ะค่ะ ประมาณว่าถ้าหน้ามันหรือเยิ้มเมื่อไรเป็นต้องหยิบแป้งขึ้นมาโปะๆให้หน้าหนาเหมืนเดิมแทบทุกที บางคนเติมทุกชั่วโมงเลยก็มีเพราะต่อให้อะไรดูดับก็ช่าง แต่จะไม่มีทางยอมให้หน้าดูดับอย่างแน่นอน

ซึ่งการเติมแป้งระหว่างวันนั้นอาจจะดูเป็นพฤติกรรมทั่วๆไปที่ดูเหมือนจะไม่มีพิษมีภัยที่ใครๆก็ทำกันก็จริง แต่เรื่องทั่วๆไปที่ดูเหมือนจะไม่มีอะไรนั้นอาจจะเป็นตัวการร้ายที่ทำลายผิวหน้าเพื่อนๆให้เต็มไปด้วยสิวอุดตันได้ง่ายๆก็ได้นะค่ะเพราะการเติมแป้งในระหว่างวันในขณะที่หน้าเพื่อนๆกำลังมันเยิ้มและเต็มไปด้วยสิ่งสกปรกต่างๆมากมายนั้นมักจะยิ่งทำให้รูขุมขนเกิดการอุดตันอย่างหนักและทำให้สิวอุดตันผุดขึ้นมาบนหน้าเพื่อนๆได้ง่ายๆเลยนะค่ะและถ้าแป้งที่เพื่อนๆใช้นั้นเป็นแป้งที่มีส่วนผสมของบีบีด้วยแล้ว ยิ่งไม่ต้องห่วงเพราะบีบีนั้นจะยิ่งทำให้รูขุมขนเกิดการอุดตันหนักกว่าเดิม จนทำให้สิวอุดตันไม่หายและลามไปทั่วทั้งหน้าเพื่อนๆได้ง่ายๆเลยนะค่ะ

เพราะงั้นสำหรับสาวๆหรือหนุ่มๆคนไหนที่ไม่อยากให้สิวอุดตันตามบุกหน้าจนหน้าพังเพราะสิวอุดตันคงต้องหลีกเลี่ยงการเติมแป้งระหว่างวันให้น้อยลงนะค่ะ เพราะเรื่องทั่วๆไปที่ดูเหมือนจะไม่มีอะไรอาจจะเป็นตัวมารร้ายที่ทำลายผิวหน้าเพื่อนๆให้พังได้โดยไม่รู้ตัวก็ได้นะค่ะ

 

เพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาวิธีรักษาสิวเพิ่มเติมสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ สิวอุดตัน  เลยนะค่ะ

ลองเปลี่ยนน้ำดูไหม แล้วสิวผดจะหายไปเอง

ถ้าอย่างที่เรารู้ๆกันนะค่ะ สาเหตุที่ทำให้สิวผดผุดขึ้นมาบนหน้าได้ง่ายๆนั้นมักจะเกิดจากความร้อนกันใช่ไหมล่ะค่ะเพราะยิ่งอากาศร้อนมากเท่าไรก็จะยิ่งทำให้สิวผดผุดขึ้นมาบนหน้าได้ง่ายๆเท่านั้น เพราะงั้นอากาศที่ร้อนจัดจึงดูเหมือนจะเป็นตัวการที่ทำให้สิวผดผุดขึ้นมาบนหน้านั้นเองค่ะ

 

 

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

 

แต่ในความเป็นจริงแล้วสาเหตุที่ทำให้สิวผดผุดขึ้นมาบนหน้าเพื่อนๆได้นั้นไม่ได้มีเพียงแค่ความร้อนเท่านั้นนะค่ะ แต่น้ำที่เพื่อนๆใช้ล้างหน้ากันอยู่นั้นยังถือเป็นตัวการสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่ทำให้สิวผดบุกหน้าเพื่อนๆได้ง่ายๆอีกด้วยนะค่ะเพราะเพื่อนๆบางคนนั้นจะมีอากาแพ้น้ำที่ใช้อยู่ จนส่งผลทำให้สิวผดผุดขึ้นมาบนหน้าได้ง่ายๆนั้นเองค่ะ

เพราะงั้นถ้าเพื่อนๆคนไหนที่เป็นสิวผดแล้วลองสรรหาวิธีการรักษาสิวมาแทบจะทุกวิธีแล้ว แต่สิวผดก็ยังไม่หายไปจากหน้า ลองเปี่ยนจากกาสะ้นผิวหน้าแทนกันดูนะค่ะ รับรองได้เลยว่าสิวผดที่กำลังบุกหนดเร์วอย่างแน่นอนค่ะองค่อยๆสลายหายไปจากหน้าอย่างรวดเร็วอย่างแน่นอนค่ะองค่อยๆสลายหายไปจากหน้าอย่างรวดเร็วอย่างแน่นอนค่ะ

 

อ่านต่อเพิ่มเติมได้ที่  รักษาสิวผด